Thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại có khó không?

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại có khó không? Cần làm các thủ tục nào? Tất cả sẽ thắc mắc sẽ được giải đáp cặn kẽ nhất!

Nội dung chính

 • Tại sao kinh doanh linh kiện điện thoại phải đăng ký?
 • Thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại
  • Bước 1: Nộp hồ sơ, Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ, trao giấy biên nhận.
  • Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại
 • Không đăng ký giấy phép kinh doanh có sao không?

 

Khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, bạn luôn cần quan tâm các thủ tục để đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Và kinh doanh phụ kiện điện thoại cũng cần có những thủ tục cần thiết trước khi kinh doanh. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại có khó không? Cần làm các thủ tục nào? Tất cả sẽ thắc mắc sẽ được giải đáp cặn kẽ nhất!

Tại sao kinh doanh linh kiện điện thoại phải đăng ký?

Theo quy định hiện hành do Thủ tướng chính phủ ban hành, Căn cứ theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam có quy định về việc kinh doanh các thiết bị linh kiện, phụ kiện điện thoại nên cần đăng ký để thực hiện việc kinh doanh.

height=337

Cần xin giấy phép kinh doanh trước khi kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại

Việc kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại bao gồm bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông hoặc bán lẻ thiết bị CNTT liên lạc trong các cửa hàng chuyên doanh đều bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại

Việc đăng ký kinh doanh thực hiện không quá khó. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể đăng ký để bắt đầu việc mở cửa hàng kinh doanh hợp pháp.

 • Bước 1: Nộp hồ sơ, Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

height=642

Chuẩn bị hồ sơ và điền các thông tin cần thiết giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết theo hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin cần thiết vào Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (với cửa hàng có dưới 10 người lao động).

Nộp hồ sơ và giấy đề nghị đến phòng Kinh tế – Kế hoạch của UBND quận, huyện hoặc thành phố nơi bạn sắp mở cửa hàng kinh doanh. Hiện tại, các thủ tục này được thực hiện tại các khu 1 cửa giúp tiết kiệm được thời gian cho người làm. Chỉ cần chưa đến 15 phút là bạn có thể hoàn thành việc nộp hồ sơ.

 • Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ, trao giấy biên nhận.

Cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và có giấy tiếp nhận hồ sơ, hẹn ngày lấy Giấy chứng nhận hộ kinh doanh. Bạn có thể lấy trực tiếp hoặc đăng ký dịch vụ gửi đến tận nhà để thuận tiện hơn.

height=434

Bạn sẽ nhận được giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả sau khi nộp hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trong vòng 3 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt hồ sơ xem có hợp lệ về ngành, nghề kinh doanh, tên đăng ký hộ kinh doanh có phù hợp, đã có người đăng ký chưa,…

Nếu có bất cứ điểm chưa hợp lệ nào thì trong 03 ngày làm việc sau khi nhận hồ sơ, cơ quan mà bạn đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản để nêu rõ các vấn đề cần làm rõ, sửa đổi hoặc bổ sung để bạn tiến hành khắc phục, bổ sung cho hợp lệ.

Nếu trong 03 ngày làm việc, bạn không nhận được bất cứ yêu cầu nào thì tức là hồ sơ đã hợp lệ. Chỉ cần xem theo đúng ngày hẹn để đến nơi nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của mình.

 • Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Như đã nói, khi không có bất cứ yêu cầu sửa đổi, khắc phục thì bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo đúng ngày hẹn. Khi đi nhớ mang theo giấy hẹn hoặc nếu đăng ký chuyển phát qua đường bưu điện thì giấy chứng nhận sẽ được gửi đến tận địa chỉ bạn đã yêu cầu.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại

Xin mẫu giấy đăng ký kinh doanh và điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Để thực hiện xin giấy phép kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại, bạn cần đến cơ quan có chức năng để xin mẫu giấy đăng ký. Và chuẩn bị các thông tin sau để hoàn thành mẫu đăng ký được đầy đủ và chính xác:

 • Tên hộ đăng ký kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại.
 • Tên ngành, nghề mà bạn muốn đăng ký kinh doanh.
 • Số vốn đầu tư kinh doanh
 • Số người lao động
 • Hợp đồng thuê nhà khi bạn thuê địa điểm để kinh doanh (nếu có)
 • Điền các thông tin về tên, địa chỉ nơi cư trú, số CMND và ngày cấp chính xác. Kèm theo bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Khi có hùn hạp, hợp tác nhiều người để kinh doanh thì cần có biên bản họp nhóm kinh doanh để kèm theo.

Không đăng ký giấy phép kinh doanh có sao không?

Đây là yêu cầu bắt buộc và người không thực hiện đăng ký, xin phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật sẽ bị phạt theo mức phạt quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Hải Quan Việt Nam ngày 15/11/2013 với các mức phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng khi kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được quy định.

Việc thực hiện đăng ký kinh doanh là bắt buộc, khi kinh doanh bạn cần tuân thủ theo quy định. Các thủ tục xin giấy phép kinh doanh linh kiện phụ kiện điện thoại thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần chưa đến nửa ngày là bạn có thể hoàn thành các thủ tục, vì thế hãy nhớ đăng ký theo quy định để chuẩn bị cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

Bạn đang bắt đầu kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại? Bạn đã tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt chưa? Hãy gọi ngay đến Kho Phụ Kiện Giá Xưởng để được tư vấn và sở hữu nguồn hàng chất lượng, giá cực rẻ nào!

Bài viết liên quan

Chương trình Ưu đãi “Giới Thiệu Khách Hàng – Rộn Ràng Nhận Thưởng”

Giới thiệu Khách Hàng ring quà liền tay Là khách hàng của Bizo, bạn không chỉ an tâm vì sản phẩm chất lượng, uy tín, đa dạng các mẫu mã mặt hàng…mà còn luôn bất ngờ vì những ưu đãi, quà tặng đặc biệt. – Bizo tổ chức chương trình với mong muốn đem lại […]

Xem thêm

Xưởng phụ kiện – Nơi dành cho những tín đồ yêu thích “trang trí” cho điện thoại

Xưởng phụ kiện – Nơi dành cho những tín đồ yêu thích “trang trí” cho điện thoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Nội dung chính Những món phụ kiện Hot nhất năm 2020 Tai nghe Ốp lưng điện thoại Sạc dự phòng Phukiendienthoaigiasi.vn – Địa chỉ […]

Xem thêm

Xưởng phụ kiện điện thoại giá rẻ

Các sản phẩm kèm theo điện thoại là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Để có thể mua chúng với giá cả hợp lý chúng ta nên tìm đến xưởng phụ kiện điện thoại. Nội dung chính Phụ kiện điện thoại đóng vai trò như thế nào? Xưởng phụ kiện điện thoại giá […]

Xem thêm

Kho Phụ Kiện Giá Xưởng – xưởng sản xuất ốp lưng điện thoại uy tín, chất lượng

bạn đang có nhu cầu kinh doanh ốp lưng điện thoại, bạn cần một nguồn nhập sản phẩm chất lượng, giá rẻ. Kho phụ kiện giá xưởng – xưởng sản xuất ốp lưng điện thoại uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất thị trường Nội dung chính Các tiêu chí chọn xưởng sản xuất […]

Xem thêm

Kinh nghiệm lấy sỉ ốp lưng điện thoại giá rẻ cho người mới kinh doanh

Kho Phụ Kiện, xưởng kinh doanh ốp điện thoại hàng đầu Việt Nam. Tìm hiểu những kinh nghiệm lấy sỉ ốp lưng điện thoại giá rẻ, chất lượng cho những ai bắt đầu kinh doanh Nội dung chính Tiềm năng kinh doanh ốp lưng điện thoại 5 bước lấy sỉ ốp lưng điện thoại cho […]

Xem thêm