Là một người dùng Android bạn nên biết 5 mẹo hay dưới đây để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ hơn

LÀ MỘT NGƯỜI DÙNG ANDROID BẠN NÊN BIẾT 5 MẸO HAY DƯỚI ĐÂY ĐỂ CHIẾC ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TRỞ NÊN MỚI MẺ HƠN

AndroidPhone

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone android thì có lẽ bạn cũng biết nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với những tính năng, những ứng dụng vô cùng độc đáo và hữu ích. Và hôm nay mình sẽ mách cho cách bạn một số các tối ưu hay sử dụng chúng với một cách mới mẻ hơn.

1. Cài đặt ứng dụng làm ứng dụng mặc định

Với cài đặt ứng dụng làm mặc định thì bạn sẽ không phải gặp phiền phức bởi những lần hỏi sử dụng ứng dụng nào từ hệ thống điều này cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn nhiều đó. Bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định. Rồi chọn vào những mục có sẵn và chọn vào ứng dụng bạn thích thôi.

Cài đặt ứng dụng mặc định

2. Thay đổi Themes hệ thống

Thay vì sử dụng một Themes mặc định hay bạn đã đổi và dùng một Theme quá lâu thì bạn hãy thử thay đổi Theme trên điện thoại của bạn nhé. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng để cài đặt Theme khác nhau. Nhưng cách chung là chỉ cần bạn tìm một Theme mà bạn thích sau đó là tải về và dùng thôi.

Thay đổi themes

3. Thay đổi các phím điều hướng và cử chỉ

Cũng giống như sử dụng một Theme quá lâu và bạn muốn thử cách sử dụng mới với các phím điều hướng thì bạn hãy vào Cài đặt > Hệ thống và cập nhật > Điều hướng hệ thống và chọn vào thao tác mà bạn muốn đổi nhé. Lưu ý: Tùy vào những dòng điện thoại khác nhau sẽ có các cách làm khác nhau nhé.

Chủ chỉ và điều hướng

4. Bật sao lưu cho Google Photos

Với Google Photos bạn có thể lưu trữ nhiều ảnh với chất lượng cao, mặc dù đến bây giờ thì chúng ta đã không còn được sử dụng miễn phí không giới hạn nữa nhưng theo mình thấy nó vẫn là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh cực kì tốt. Bằng cách chọn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình, chọn vào Cài đặt Photos.

Bật sao lưu cho Google Photos

Rồi chọn vào Sao lưu và đồng bộ hóa, bạn hãy tích vào ô Sao lưu và động bộ hóa để tự động lưu ảnh vào Google Photos nhé.

Bật sao lưu cho Google Photos

5. Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Những chiếc điện thoại Android của chúng ta luôn có những Tiện ích, những icon và bố cục sắp xếp icon có sẵn và bạn hãy thử thay đổi nó để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn nhé. Để thay đổi bạn hãy giữ tay vào khoảng trống của màn hình và chọn vào Tiện ích (Widget) để tìm những tiện ích một chạm sử dụng tiện lợi.

Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Hay chọn vào Cài đặt màn hình chính để đặt bố cục và một số cài đặt thêm cho màn hình nhé.

Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Chúc các bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của bạn. Và hãy nói cho mình biết những mẹo hay ho khác dưới phần bình luận, cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Bài viết liên quan

Danh sách các điện thoại hỗ trợ Quick Charge 4.0, 3.0, 2.0, 1.0

Nội dung chính Các bạn lưu ý: Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 1.0 (Không đầy đủ) Các bạn lưu ý: – […]

Xem thêm

Rò rỉ thông tin chi tiết về Xiaomi Mi Band 6: Có cảm biến SpO2, GPS, hỗ trợ Alexa và màn hình lớn hơn Mi Band 5

Ảnh minh họa (Nguồn: Xiaomist) Vòng đeo tay thông minh Mi Band 5 đã gặt hái được nhiều thành công với doanh số ấn tượng và phiên bản kế nhiệm Mi Band 6 dự kiến cũng sẽ kế thừa sự thành công đó. Mi Band 6 không chỉ có tất cả các tính năng hữu ích giống […]

Xem thêm

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Apple AirPods 2 Rep, Airpods Pro Rep Và Cách Khắc Phục

Xưởng phụ kiện điện thoại giá Sỉ tốt nhất Hà Nội, tphcm Nội dung chính Lỗi 1:  Lỗi Pin Ảo Lỗi 2:  Lỗi không hiện Popup, 1 bên tai đỏ, không kết nối 2 tai, 1 bên sạc không vào Lỗi 3:  Tai nghe bị lỗi nam châm Lỗi 4: Lỗi tai nghe đang đeo bị […]

Xem thêm