Là một người dùng Android bạn nên biết 5 mẹo hay dưới đây để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ hơn

LÀ MỘT NGƯỜI DÙNG ANDROID BẠN NÊN BIẾT 5 MẸO HAY DƯỚI ĐÂY ĐỂ CHIẾC ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TRỞ NÊN MỚI MẺ HƠN

AndroidPhone

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone android thì có lẽ bạn cũng biết nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với những tính năng, những ứng dụng vô cùng độc đáo và hữu ích. Và hôm nay mình sẽ mách cho cách bạn một số các tối ưu hay sử dụng chúng với một cách mới mẻ hơn.

1. Cài đặt ứng dụng làm ứng dụng mặc định

Với cài đặt ứng dụng làm mặc định thì bạn sẽ không phải gặp phiền phức bởi những lần hỏi sử dụng ứng dụng nào từ hệ thống điều này cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn nhiều đó. Bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định. Rồi chọn vào những mục có sẵn và chọn vào ứng dụng bạn thích thôi.

Cài đặt ứng dụng mặc định

2. Thay đổi Themes hệ thống

Thay vì sử dụng một Themes mặc định hay bạn đã đổi và dùng một Theme quá lâu thì bạn hãy thử thay đổi Theme trên điện thoại của bạn nhé. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng để cài đặt Theme khác nhau. Nhưng cách chung là chỉ cần bạn tìm một Theme mà bạn thích sau đó là tải về và dùng thôi.

Thay đổi themes

3. Thay đổi các phím điều hướng và cử chỉ

Cũng giống như sử dụng một Theme quá lâu và bạn muốn thử cách sử dụng mới với các phím điều hướng thì bạn hãy vào Cài đặt > Hệ thống và cập nhật > Điều hướng hệ thống và chọn vào thao tác mà bạn muốn đổi nhé. Lưu ý: Tùy vào những dòng điện thoại khác nhau sẽ có các cách làm khác nhau nhé.

Chủ chỉ và điều hướng

4. Bật sao lưu cho Google Photos

Với Google Photos bạn có thể lưu trữ nhiều ảnh với chất lượng cao, mặc dù đến bây giờ thì chúng ta đã không còn được sử dụng miễn phí không giới hạn nữa nhưng theo mình thấy nó vẫn là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh cực kì tốt. Bằng cách chọn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình, chọn vào Cài đặt Photos.

Bật sao lưu cho Google Photos

Rồi chọn vào Sao lưu và đồng bộ hóa, bạn hãy tích vào ô Sao lưu và động bộ hóa để tự động lưu ảnh vào Google Photos nhé.

Bật sao lưu cho Google Photos

5. Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Những chiếc điện thoại Android của chúng ta luôn có những Tiện ích, những icon và bố cục sắp xếp icon có sẵn và bạn hãy thử thay đổi nó để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn nhé. Để thay đổi bạn hãy giữ tay vào khoảng trống của màn hình và chọn vào Tiện ích (Widget) để tìm những tiện ích một chạm sử dụng tiện lợi.

Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Hay chọn vào Cài đặt màn hình chính để đặt bố cục và một số cài đặt thêm cho màn hình nhé.

Sắp xếp, thay đổi màn hình chính trở nên độc đáo hơn

Chúc các bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của bạn. Và hãy nói cho mình biết những mẹo hay ho khác dưới phần bình luận, cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Bài viết liên quan

So sánh AirPods chip Jerry và chip Louda (Hổ Vằn)

So sánh AirPods chip Jerry và chip Louda (Hổ Vằn): chất âm, tính năng ra sao? Hiện nay trên thị trường, các mẫu AirPods rep đang được đưa chuộng, nổi bật trong đó là các mẫu sở hữu chip Jerry và chip Louda (Hổ Vằn). Vậy đâu mới là con chip tốt hơn cho AirPods? Câu trả […]

Xem thêm

Cách ghép giọng chị Google vào Capcut

Cách ghép giọng chị Google vào Capcut hẳn là không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người chúng ta. Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, việc chèn giọng chị Google vào video giúp bạn tạo nên một sản phẩm ấn tượng, gây chú ý nhiều hơn hết. Kinh doanh cáp […]

Xem thêm

Phân biệt AirPods Hổ Vằn chip 1562M, 1562U, 1562A, 1562F, 1562E, 1562AE

Các dòng AirPods Hổ Vằn hiện nay thường được trang bị mã chip 1562, nhưng lại được chia thành 1562U, 1562M, 1562E, 1562A khiến nhiều người dùng không khỏi phân vân, để hiểu rõ hơn về các dòng chip cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, hãy cùng tham khảo qua bài viết […]

Xem thêm

Cách chặn quảng cáo Youtube trên iPhone thành công 100%

Có 6 cách chặn quảng cáo Youtube trên iPhone đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tránh bị làm phiền khi đang tận hưởng phút giây giải trí. Các ốp lưng đẹp nhất năm 2023 Phụ kiện hot bán chạy nhất Phụ kiện điện thoại giá sỉ rẻ chất lượng tốt Bên cạnh […]

Xem thêm

Danh sách các điện thoại hỗ trợ Quick Charge 4.0, 3.0, 2.0, 1.0

Nội dung chính Các bạn lưu ý: Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 2.0 Danh sách máy hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 1.0 (Không đầy đủ) Các bạn lưu ý: – […]

Xem thêm