Cách đăng ký bán hàng trên Lazada đầy đủ và chi tiết nhất

Nội dung chính

 • I. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada
  • 1. Đăng ký tài khoản bán hàng
  • 2. Điền thông tin bán hàng
  • 3. Đăng tải giấy tờ liên quan
 • II. Hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng mới trên Lazada.
  • 1. Những nội dung cơ bản
  • 2. Cam kết về chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm
  • 3. Quy trình xử lý đơn hàng trên hệ thống
  • 4. Phương thức quản lý tài chính hiệu quả
 • III. Hoàn tất thao tác đăng bán sản phẩm trên Lazada
  • 1. Đăng bán sản phẩm theo phương pháp thủ công
  • 2. Đăng bán sản phẩm hàng loạt

Làm sao để đăng ký bán hàng trên Lazada là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay các bước đăng ký cùng với chúng tôi trong bài viết này? Hãy cùng xem nhé!

I. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada

lazada

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada

1. Đăng ký tài khoản bán hàng

Bước đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi đăng ký bán hàng trên Lazada là tạo một tài khoản bán hàng trong hệ thống. Trước tiên, hãy truy cập kênh người bán trên Lazada rồi ấn vào nút Đăng ký ngay để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bạn cần đánh dấu vào loại hình kinh doanh của mình và hoàn tất các thông tin cơ bản vào form có sẵn, bao gồm Số điện thoại, Tên gian hàng, Địa chỉ Email, Mật khẩu cùng các thông tin khác và kết thúc bằng cách nhấn nút Xác nhận.

Tuy nhiên khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Về tên gian hàng, bạn có thể tùy ý đặt theo ý thích của mình, tuy nhiên tốt nhất nên đặt tên theo cửa hàng hoặc nhãn hiệu kinh doanh của bạn để thuận tiện cho khách hàng tiếp cận và ghi nhớ.

 • Về số điện thoại đăng ký và email, bạn cần điền địa chỉ chính chủ và cố định vì đây là cách thức liên lạc mà khách hàng có thể sử dụng. Tốt nhất bạn nên lập một tài khoản email mới và đăng ký bằng số điện thoại đang dùng của mình để cập nhật liên tục và thường xuyên các thông tin liên quan tới gian hàng của mình trên Lazada.

2. Điền thông tin bán hàng

Bên cạnh các thông tin cơ bản liên quan tới cách thức liên hệ với chủ gian hàng, khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn còn phải hoàn thiện các thông tin bán hàng như:

– Tên chủ gian hàng kèm theo số chứng minh thư đối với hình thức kinh doanh cá nhân.

– Tên công ty đi kèm với Mã số giấy phép đăng ký kinh doanh và Mã số thuế đối với hình thức kinh doanh theo doanh nghiệp.

Cùng với đó là các thông tin về cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện các nghiệp vụ thanh toán.

Trong bước này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Điền chính xác địa chỉ kho vì thông tin này sẽ được mặc định trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Các đơn vị vận chuyển sẽ tìm tới địa chỉ kho mà bạn đã đăng ký để lấy hàng vận chuyển cho khách. Thế nên hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác để tránh sai sót trong quá trình làm việc.

 • Với hình thức kinh doanh cá nhân thì bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân của mình để đăng ký. Tuy nhiên khi đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp thì bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh và mã số thuế thì mới được chấp nhận.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất đúng và đầy đủ các thông tin yêu cầu, bạn hãy click chọn ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý rồi nhấn Xác nhận để kết thúc quá trình.

3. Đăng tải giấy tờ liên quan

Bước cuối cùng trong quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada đó chính là xác thực thông tin mà bạn đã đăng ký. Với hình thức kinh doanh cá nhân đã được đăng ký bằng chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân thì bạn cần scan cả 2 mặt theo mẫu quy định.

Với hình thức kinh doanh doanh nghiệp thì bạn cần scan 2 mặt của Giấy đăng ký kinh doanh. Cuối cùng hãy nhấn nút Xác nhận để chuyển sang màn hình quản trị Lazada Seller Center.

Khi chuyển màn hình quản trị, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn tài khoản quản lý tính năng Chat với khách hàng. Việc bạn cần làm đó chính là xác thực Email đã đăng ký và ấn nút Duyệt ở góc dưới cùng bên phải. Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada thành công.

II. Hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng mới trên Lazada.

lazada

Hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng mới trên Lazada

1. Những nội dung cơ bản

Khi bạn đã đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada thành công thì bạn cần tiếp tục hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng mới để kích hoạt gian hàng. Đầu tiên, trong trang quản trị Lazada Seller Center, bạn click chọn ô Khóa học đầu tiên ở góc trên bên trái màn hình.

Ngay sau khi bấm chọn thì bạn sẽ được chuyển sang trang Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Ở đây sẽ bao gồm tất cả các tài liệu hướng dẫn và bài test liên quan tới hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada. Seller Center chính là một hệ thống dành riêng cho các nhà bán hàng, nơi họ có thể xây dựng hoặc vận hành và quản lý gian hàng của mình trên Lazada. Ngoài ra nó còn bao gồm các tính năng đăng tải sản phẩm, quản lý đơn hàng và thực hiện các chương trình khuyến mãi…

2. Cam kết về chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm

Khi đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần có cam kết không được bán hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng cho khách hàng. Phần mô tả sản phẩm bắt buộc phải viết một cách trung thực, chính xác và đầy đủ thông tin cần thiết để khách hàng lựa chọn.

Trong quá trình bán hàng, bạn càng đăng tải nhiều hình ảnh về sản phẩm thì khả năng tiếp cận khách hàng càng cao và khả năng bán được hàng càng lớn. Bên cạnh đó thì số lượng sản phẩm đăng bán cũng tỷ lệ thuận với số lượng đơn hàng trung bình mà một gian hàng có thể kiếm được. Mọi chi tiết về thao tác đăng tải sản phẩm cũng như các thông tin liên quan sẽ có trong phần tài liệu do Lazada cung cấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sau khi đã hiểu rõ các thông tin về cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm, bạn hãy ấn chọn nút Next để chuyển sang phần tiếp theo.

3. Quy trình xử lý đơn hàng trên hệ thống

Trong phần tài liệu mà Lazada cung cấp cho nhà bán hàng sẽ có một mục là Quy trình xử lý đơn hàng. Điều bạn cần làm đó chính là xem kỹ tất cả tài liệu và hoàn thành bài test của mình. Một quy trình cơ bản sẽ bao gồm 5 giai đoạn: Tiếp nhận đơn hàng mới, đóng gói đơn hàng, giao hàng cho đơn vị vận chuyển, nhận thanh toán và đổi trả hàng mà bạn cần phải nằm lòng khi đăng ký bán hàng trên Lazada.

 • Tiếp nhận đơn hàng mới: Khi nhận được đơn hàng từ khách hàng, nhà bán hàng có thể liên hệ ngay với khách hàng để xác nhận đơn hàng chắc chắn trước khi tiến hành đóng gói.

 • Đóng gói đơn hàng: Ngay sau khi đơn hàng được xác nhận, nhà bán hàng cần đóng gói chính xác sản phẩm mà khách hàng cần mua.

 • Giao hàng cho đơn vị vận chuyển: Sau khi đã hoàn thành việc đóng gói đơn hàng, nhà bán hàng bắt đầu lựa chọn hình thức và đơn vị vận chuyển để giao hàng cho khách.

 • Nhận thanh toán: Mỗi một đơn hàng được giao thành công, tài khoản của nhà bán hàng sẽ được ghi nhận số dư tăng và được thanh toán hàng tuần.

 • Đổi trả hàng: Nhà bán hàng cần tiến hàng đổi trả hàng cho khách vì 1 trong 2 lý do là giao hàng không thành công hoặc khách hàng muốn đổi trả vì lý do chính đáng.

lazada

Quy trình xử lý đơn hàng trên hệ thống của Lazada

4. Phương thức quản lý tài chính hiệu quả

Như đã nói ở trên, trong quá trình đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn sẽ được cung cấp tài liệu chi tiết về phương thức thanh toán tiền hàng trên hệ thống. Cụ thể, Lazada sẽ tiến hành thanh toán cho nhà bán hàng vào thứ 5 hàng tuần (muộn nhất là sau 3 ngày làm việc theo lịch của từng ngân hàng) cho tất cả các đơn hàng thành công từ thứ 2 đến hết chủ nhật của tuần liền trước. Bạn nên dành thời gian đọc thật kỹ các điều khoản và quy định của Lazada để công việc kinh doanh được tiến hành thuận lợi mà không gặp phải vướng mắc nào. Sau khi đã nắm rõ thì bạn có thể nhấn nút Next để tiếp tục.

III. Hoàn tất thao tác đăng bán sản phẩm trên Lazada

Bước cuối cùng để hoàn thành quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada và kích hoạt gian hàng đó chính là bạn phải hoàn thành đăng bán 1 sản phẩm. Thông thường sẽ có 3 phương pháp cho bạn lựa chọn bao gồm: Phương pháp thủ công, đăng hàng loạt và đồng bộ tự động sản phẩm.

1. Đăng bán sản phẩm theo phương pháp thủ công

Theo cách này, bạn cần phải truy cập vào trang quản trị bán hàng Lazada Seller Center và click vào ô Tạo sản phẩm ngay trên đầu trang. Sau đó màn hình sẽ hiển thị ra một popup, hãy chọn Tự tạo sản phẩm. Tiếp đến, bạn sẽ được di chuyển tới trang thêm sản phẩm để điền các thông tin như Tên sản phẩm, Ngành hàng, Mẫu mã, Thương hiệu, Thông tin nổi bật, Khối lượng, Kích thước, Giá bán… Bạn cần phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất có thể để khách hàng dễ dàng hơn trong việc hình dung sản phẩm và lựa chọn.

Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Lưu lại và Hoàn thành để yêu cầu hệ thống duyệt trong vòng 24h.

lazada

Đăng bán sản phẩm thành công trên Lazada

2. Đăng bán sản phẩm hàng loạt

Nếu như phương pháp đăng bán sản phẩm thủ công rất thích hợp cho những nhà bán hàng cá nhân với số lượng sản phẩm ít thì phương pháp đăng bán hàng loạt lại cực kỳ phù hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh với số lượng lớn. Để làm được điều này thì đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang quản trị Seller Center, sau đó Click vào ô Sản phẩm và chọn Thêm sản phẩm. Ấn vào nút Batch Upload ở phía trên bên phải.

Lúc này màn hình sẽ hiện cho hiển thị 1 popup, trong tab Import bạn hãy click vào ô để lựa chọn ngành hàng mà bạn đang kinh doanh trong phần Tạo ngành hàng và click vào đường dẫn màu xanh phía dưới. Sau đó bạn sẽ được chuyển sang tab có tên là Template History và đợi vài giây để hệ thống tạo mẫu file rồi click vào ô Download để tiến hành tải form danh sách sản phẩm về máy.Trong file tải về đã có tài liệu hướng dẫn giải thích chi tiết các thuật ngữ và cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Bạn chỉ cần thực hiện chính xác theo hướng dẫn, hoàn thành các trường thông tin bắt buộc được tô màu đỏ và đánh dấu sao trong sheet Upload Template sau đó tải lên file danh sách sản phẩm hoàn chỉnh. Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada rồi đó!

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết nhất dành cho nhà bán hàng mới khi đăng ký bán hàng trên Lazada. Hy vọng rằng bài viết đã giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình kinh doanh online. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

[Ebook] Tuyệt chiêu bùng nổ 300% doanh số với bí kíp bán hàng trên Shopee thượng thừa

Shopee được xem là một trong những sàn Thương mại điện tử có tốc độ tăng trưởng chóng mặt trong những năm trở lại đây. Tính đến năm 2019, lượng truy cập vào Shopee lên tới 33,6 triệu người/ tháng và liên tục đứng top 1 ứng dụng thương mại điện tử được dùng nhiều nhất năm 2019 theo […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee hiệu quả – Trở thành Shop Yêu Thích

Nội dung chính 1. Thường xuyên Online 2. Xây dựng thương hiệu riêng 3. Đầu tư về mặt nội dung 4. Sản phẩm nên có ảnh thực tế 5. Live stream thường xuyên 6. Đẩy sản phẩm trên Shopee 7. Chia sẻ sản phẩm lên mạng xã hội 8. Tham gia các chương trình khuyến […]

Xem thêm

8 Cách Giúp Tăng Đơn Hàng Trên Shopee

Nội dung chính 1. MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA TIÊU ĐỀ SẢN PHẨM VỚI NGÀNH HÀNG SẢN PHẨM 2. CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG TỪ KHÓA CẤP 2 ( TỪ KHÓA NGÁCH) 3. THÊM CÁC TỪ KHÓA HOT VÀO TIÊU ĐỀ CHÍNH 4. TIÊU ĐỀ ĐUÔI CÔNG HAY ĐUÔI GÀ 5. CÁCH DÙNG DẤU CÁCH ( KHOẢNG […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả từ A-Z (cập nhật 2020)

Nội dung chính Shopee là gì? Lý do bạn nên bán hàng trên Shopee là gì? Bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí Bán hàng trên Shopee bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo Shopee đang là sàn TMĐT đứng đầu Việt Nam (tính đến đầu năm 2020) Shopee có cộng đồng hỗ […]

Xem thêm

Hướng dẫn kéo traffic Shopee chi tiết từ A-Z

Nội dung chính 1. Traffic Shopee là gì? Lợi ích khi shop có lượng traffic “ngon” 2. Tăng traffic sàn theo cách bền vững 3. Hướng dẫn kéo traffic Shopee chi tiết 3.1 Traffic nội sàn 1. Tối ưu mô tả shop 2. Tối ưu mô tả sản phẩm 3. Kéo traffic tự nhiên (0 […]

Xem thêm