Các loại điện thoại hỗ trợ sạc không dây mà bạn cần biết

Nội dung chính

  • Smartphone hỗ trợ sạc không dây nhanh nhất
  • Sạc không dây của iPhone
  • Sạc không dây của điện thoại Samsung
  • Sạc không dây cho điện thoại Google Pixel
  • Sạc không dây của điện thoại LG
  • Sạc không dây của OnePlus
  • Sạc không dây cho Huawei
  • Sạc không dây của Xiaomi
  • Sạc không dây cho Oppo
  • Kết luận

Những Smartphone hỗ trợ sạc không dây đã xuất hiện trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được áp dụng phổ biến cho các dòng điện thoại cao cấp. Công nghệ ngày càng phát triển, và nhiều người nhận thấy rằng các bộ sạc nhanh không dây thường có khả năng sạc nhanh hơn cho điện thoại nếu so với khi sạc bằng dây cáp.

Bài viết này sẽ xem xét đến các điện thoại phổ biến nhất có hỗ trợ sạc không dây và so sánh sự khác nhau về tốc độ sạc giữa chúng. Bài viết cũng đề cập đến công nghệ đằng sau đó và các phương pháp, cách thức tiếp cận của mỗi công ty.

Hai hãng Huawei và Oppo hiện đang cung cấp sạc không dây nhanh nhất cho điện thoại của họ. Cả hai công ty đều hỗ trợ bộ sạc không dây lên đến 40W. Họ cũng tuyên bố rằng, sạc của họ có thể sạc điện thoại tương đối đầy chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng.

Smartphone hỗ trợ sạc không dây nhanh nhất

Nhà sản xuất Dòng điện thoại Tốc độ sạc không dây tối đa được hỗ trợ
Apple iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11
Iphone 12 5.4, Iphone 12 6.1, Iphone 12 6.7
iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR
iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8
7.5W
Samsung Galaxy S20 Ultra, S20 Plus, S20
Galaxy S10 Plus, S10, S10e
Galaxy S9 Plus, S9
Galaxy S8 Plus, S8
Galaxy S7 Edge, S7
Galaxy S6 Edge, S6
15W
Galaxy Note 10 Plus, Note 10
Note 9
Note 8
Note 6
Note 5
15W
Google Pixel 4, 4 XL
Pixel 3, 3 XL
10W
OnePlus OnePlus 8 Pro 30W
LG V60
G8X, G8
15W
V50, V40 10W
V30
G7, G6 trở lên
5W
Sony Xperia 1 II 11W
Motorola Edge+ 18W
Huawei P40 Pro+ 40W
P40 Pro
Mate 30 Pro
27W
Xiaomi Mi 10 Pro 30W
Oppo Reno Ace 40W

 

Sạc không dây của iPhone

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-2

Tháng 9 năm 2019, Apple đã mở khóa tốc độ sạc 7.5W cho tất cả các dòng

Apple đã giới thiệu về tính năng sạc không dây trên các dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 từ cuối năm 2017.

Lúc đầu, sạc không dây chỉ ở tốc độ rất chậm là 5W. Nhưng cùng với việc phát hành iOS 13.1 vào tháng 9 năm 2019, Apple đã mở khóa tốc độ sạc 7.5W cho tất cả các dòng. Tốc độ này khá chậm nếu so với hầu hết các điện thoại trong danh sách này. Tuy nhiên, một vài người cho rằng điều này ngăn chặn việc hư pin, điện thoại sẽ không quá nóng khi sạc. Về mặt lý thuyết, pin sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Sạc không dây của điện thoại Samsung

Samsung là một công ty khác có hỗ trợ sạc không dây trong thời gian khá dài. Galaxy S6 2015 là chiếc flagship đầu tiên của Samsung có đi kèm với củ sạc không dây.

Công nghệ không dây ngày càng phát triển. Và những dòng điện thoại gần đây nhất của Samsung đã hỗ trợ sạc không dây lên đến mức 15W.

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-3

Những dòng điện thoại gần đây nhất của Samsung đã hỗ trợ sạc không dây lên đến mức 15W.

Sạc không dây cho điện thoại Google Pixel

Dòng Google Pixel đã bắt đầu hỗ trợ sạc không dâyy từ series Pixel 3, và tính năng này cũng có sẵn trên Pixel 4.

Để sạc được tốc độ tối đa là 10W, bạn cần phải chi khoảng 80$ cho Google Pixel Stand. Với mức giá này, đây có lẽ là một trong những giải pháp tốn kém nhất hiện nay, nhưng nó có gắn kèm với cáp có thể tháo rời và bộ đổi nguồn 18W.

Điều thú vị là, nếu bạn sử dụng sạc của một bên thứ ba cho điện thoại Pixel, bạn sẽ không thể có được tốc độ sạc không dây 10W, và điện thoại sẽ giảm tốc độ sạc xuống rất nhiều.

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-4

Dòng Google Pixel đã bắt đầu hỗ trợ sạc không dầy từ series Pixel 3

Sạc không dây của điện thoại LG

LG là một trong những công ty đầu tiên tích hợp sạc không dây vào điện thoại thông minh. Công nghệ này bắt đầu xuất hiện trên LG G2 2013.

Gần đây, các dòng flagship LG G và LG V đều được hỗ trợ sạc không dây chuẩn sạc Qi.

Mặc dù LG đề cập rất nhiều về các dòng điện thoại như V30 có hỗ trợ sạc không dây nhanh. Nhưng trải nghiệm thực tế lại đưa đến rất nhiều vấn đề. Và có vẻ như, tốc độ sạc thực sự chỉ là 5W.

Tốc độ sạc đã được cải thiện kể từ LG V40. Và dòng mới nhất như LG V60 ThinQ đã hỗ trợ sạc không dây lên đến 15W.

Sạc không dây của OnePlus

OnePlus không sử dụng công nghệ sạc không dây cho điện thoại của mình trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ OnePlus 8 Pro.

OnePlus 8 Pro sử dụng sạc không dây độc quyền và có thể sạc với tốc độ 30W, nhanh hơn nhiều so với hầu hết các dòng điện thoại khác trên thị trường. Điện thoại có thể sạc đầy pin trong vòng 1 tiếng rưỡi, 50% trong 30 phút.

Có một vài thông tin thú vị mà người dúng nên biết:

Nếu bạn sạc điện thoại qua đêm và bật chế độ Bedtime mặc định, tốc độ sạc sẽ giảm xuống còn 10W. Tốc độ sạc chậm hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin.

Bộ sạc không dây của OnePlus có thể sạc cho những chiếc điện thoại có ốp lưng dày đến 8mm. Bộ sạc có tích hợp một cái quạt, theo như OnePlus cảnh báo, “nó sẽ phát ra tiếng ồn nhẹ trong quá trình sử dụng”.

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-5

OnePlus 8 Pro sử dụng sạc không dây độc quyền và có thể sạc với tốc độ 30W

Mặc dù sản phẩm này được đánh giá khá cao, nhưng nó chỉ thật sự phát huy tác dụng tối đa trên điện thoại OnePlus. Nó cũng hỗ trợ chuẩn không dây Qi nhưng chỉ ở tốc độ 5W. Tốc độ này thì chậm hơn nhiều so với các bộ sạc khác trên thị trường. Một nhược điểm khác của bộ sạc này là nó có dây cáp không tháo rời được. Do đó, bạn sẽ mang vác rất cồng kềnh nếu sử dụng sản phẩm này.

Sạc không dây cho Huawei

Huawei đã trang bị sạc không dây cho những mẫu điện thoại mới nhất. Nếu đánh giá theo một phương diện nào đó, đây là công ty dẫn đầu về tốc độ sạc. Gần đây nhất, Huawei đã chế tạo ra bộ sạc không dây 40W cho các dòng P40 Pro và P40 Pro Plus.

Sạc không dây của Xiaomi

Xiaomi đã phát hành sạc không dây 30W và biến nó thành một trong những sản phẩm sạc không dây nhanh nhất hiện nay. Hiện nay, bộ sạc này tương thích với flagship Xiaomi Mi 10 Pro.

Xiaomi cũng đề cập rằng họ đang thử nghiệm công nghệ sạc không dây 40W.

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-6

Xiaomi đã phát hành sạc không dây 30W và biến nó thành một trong những sản phẩm sạc không dây nhanh nhất hiện nay

Sạc không dây cho Oppo

Oppo Reno Ace là điện thoại đầu tiên hỗ trợ sạc có dây 65W. Và nó cũng là điện thoại đi kèm với sạc không dây có tốc độ ấn tượng.

Đằng sau sự kỳ diệu này là bộ sạc không dây AirVOOC 40W nằm ngang bởi vì điện thoại phải đặt nằm ngang trên nó để nạp pin. Bộ sạc không dây được trang bị một quan làm mát thông qua một lỗ thông hơi ẩn. Nhờ thế, nhiệt độ của nó sẽ giảm xuống 39°C khi sạc điện thoại.

Oppo nói rằng Reno Ace có thể sạc đầy trong vòng 1 tiếng. Nó cũng tương thích với Qi và cung cấp công suất lên tới 10W khi dùng để sạc cho các điện thoại tương thích Qi khác.

dien-thoai-ho-tro-sac-khong-day-7

Oppo nói rằng Reno Ace có thể sạc đầy trong vòng 1 tiếng

Hiện nay, vẫn chưa có điện thoại Realme nào có hỗ trợ sạc không dây.

Kết luận

Kết nối không dây, đặc biệt là các smartphone hỗ trợ sạc không dây là xu thế công nghệ tương lai. Đây chính là “miếng bánh” béo bở đang ngày càng thu hút sự chú ý của các ông lớn. Nếu bạn cũng là một người yêu thích các sản phẩm tương lai, thiết bị không dây, hãy ghé shop thường xuyên để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Chương trình Ưu đãi “Giới Thiệu Khách Hàng – Rộn Ràng Nhận Thưởng”

Giới thiệu Khách Hàng ring quà liền tay Là khách hàng của Bizo, bạn không chỉ an tâm vì sản phẩm chất lượng, uy tín, đa dạng các mẫu mã mặt hàng…mà còn luôn bất ngờ vì những ưu đãi, quà tặng đặc biệt. – Bizo tổ chức chương trình với mong muốn đem lại […]

Xem thêm

Xưởng phụ kiện – Nơi dành cho những tín đồ yêu thích “trang trí” cho điện thoại

Xưởng phụ kiện – Nơi dành cho những tín đồ yêu thích “trang trí” cho điện thoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Nội dung chính Những món phụ kiện Hot nhất năm 2020 Tai nghe Ốp lưng điện thoại Sạc dự phòng Phukiendienthoaigiasi.vn – Địa chỉ […]

Xem thêm

Xưởng phụ kiện điện thoại giá rẻ

Các sản phẩm kèm theo điện thoại là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Để có thể mua chúng với giá cả hợp lý chúng ta nên tìm đến xưởng phụ kiện điện thoại. Nội dung chính Phụ kiện điện thoại đóng vai trò như thế nào? Xưởng phụ kiện điện thoại giá […]

Xem thêm

Kho Phụ Kiện Giá Xưởng – xưởng sản xuất ốp lưng điện thoại uy tín, chất lượng

bạn đang có nhu cầu kinh doanh ốp lưng điện thoại, bạn cần một nguồn nhập sản phẩm chất lượng, giá rẻ. Kho phụ kiện giá xưởng – xưởng sản xuất ốp lưng điện thoại uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất thị trường Nội dung chính Các tiêu chí chọn xưởng sản xuất […]

Xem thêm

Kinh nghiệm lấy sỉ ốp lưng điện thoại giá rẻ cho người mới kinh doanh

Kho Phụ Kiện, xưởng kinh doanh ốp điện thoại hàng đầu Việt Nam. Tìm hiểu những kinh nghiệm lấy sỉ ốp lưng điện thoại giá rẻ, chất lượng cho những ai bắt đầu kinh doanh Nội dung chính Tiềm năng kinh doanh ốp lưng điện thoại 5 bước lấy sỉ ốp lưng điện thoại cho […]

Xem thêm